Viết Ứng Dụng Windows Phone

Viết Ứng Dụng Windows Phone

Viết ứng dụng Windows Phone. Tại sao chọn viết ứng dụng Windows Phone?

Hệ điều hành Windows Phone là một trong ba hệ điều hành thông dụng hiện nay giành cho di động, mặc dù so với Android hay IOS nó có phần lép vế, nhưng đối với lập trường của một người kinh doanh, thị trường giành cho những khách hàng sử dụng hệ điều hành này cũng không thể bỏ lỡ. Qua bài viết này tôi sẽ phân tích cho các bạn tại sao phải viết ứng dụng Windows Phone.

Những ưu điểm và nhược điểm của hệ điều hành Windows Phone

Ưu điểm:

+ Về mặt giao diện nó gần giống với giao diện máy tính giúp người dùng cảm thấy quen thuộc, dễ dàng sử dụng hơn.

+ Với khả năng đồng bộ danh bạ, email là tương đối tốt.

+ Cung cấp ứng dụng bản đồ Here Maps có khả năng tương tác tốt với người dùng, ứng dụng bản đồ này có thể sử dụng online

+ Lưu trữ dữ liệu kiểu đám mây SkyDrive được tích hợp và sử dụng.

+ Với tính năng chụp ảnh nổi trội, rất được ưa chuộng với những tín đồ yêu thích chụp ảnh.

+ Và ưu điểm từ trước đến nay đối với các dòng điện thoại Windows Phone chính là dung lượng pin tốt hơn so với các dòng điện thoại khác.

Nhược điểm:

+ Kho ứng dụng còn khá nghèo nàn là một phần dẫn đến dòng điện thoại này ít đước ưa chuộng hơn so với các hệ điều hành khác như Android, IOS, các ứng dụng miễn phí thường rất ít.

+ Vẫn còn đó các tính năng vẫn lỗi thời như không khoá xoay màn hình được, âm lượng của tất cả ứng dụng như nhạc, cuộc gọi, tin nhắn… luôn như nhau, điện thoại không có chế độ vừa chuông vừa rung.

+ Vấn đề thay đổi DNS hay IP để vào 1 số web bị chặn là điều không thể thực hiện.

Một doanh nghiệp muốn phủ sóng đến tất cả khách hàng, thì không thể bỏ qua những khách hàng sử dụng hệ điều hành Windows Phone được. Việc chọn xây dựng các ứng dụng trong đó có viết ứng dụng Windows Phonelà điều không thể bỏ qua.

Dù đứng thứ ba trong làng điện thoại di động, với nhiều ứng dụng cũng như tiện ích vượt trội và không ngừng được cải tiến nâng cấp, tuy mới ra đời nhưng windows phone hứa hẹn là đối thủ cạnh tranh gay gắt của các dòng điện thoại Android và điện thoại IOS.

Hiện nay rất ít công ty phát triển về dịch vụ viết ứng dụng Windows Phone, vì vậy việc tìm một công ty để có thể giúp khách hàng xây dựng những ứng dụng về windows phone là điều không dễ dàng. Đến với AHN khách hàng sẽ được tư vấn và thiết kế các ứng dụng tốt nhất nhằm phục vụ hiệu quả trong công việc

About the Author

Leave a Reply